Ưu điểm của pallet nhựa trong ngành xuất nhập khẩu

22/09/2021
Ưu điểm của pallet nhựa trong ngành xuất nhập khẩu

Pallet nhựa được sử dụng rộng rãi trong ngành xuất nhập khẩu nhờ nhiều ưu điểm như tiện lợi trong việc bảo quản, di chuyển hàng hóa, dễ vệ sinh, chi phí thấp…

Pallet nhựa hay được gọi là tấm kê hàng có kết cấu bằng phẳng, phục vụ việc bảo quản và lưu chuyển hàng hóa. Sản phẩm được sử dụng phổ biến trong các nhà xưởng, kho bãi trong ngành xuất nhập khẩu nhờ sở hữu nhiều ưu điểm, góp phần đảm bảo chất lượng hàng hóa khi bảo quản và di chuyển.

Tiết kiệm chi phí vận chuyển

Pallet nhựa có độ bền cao nhưng nhẹ hơn khoảng 30-35% so với những loại pallet từ chất liệu khác có cùng kích thước. Sản phẩm có khả năng chống chịu với thời tiết khắc nghiệt tốt, không bị ẩm mốc, thích hợp cho các loại hàng hóa lưu giữ trong kho thời gian dài.

Ngoài ra, không giống như những loại pallet khác như gỗ, giấy…pallet nhựa có thể xếp chồng lên nhau nhờ chịu lực tốt. Điều này giúp tiết kiệm không gian và giảm chi phí vận chuyển đáng kể. Ngoài ra, nhờ kết cấu chắc chắn, pallet nhựa giúp hạn chế tình trạng rơi vỡ, dẫn đến hư hỏng hàng hóa. Nhờ vậy, đây được xem là một trong những giải pháp tiết kiệm hiệu trong ngành xuất nhập khẩu.

Độ bền cao

Mặc dù ra đời sau pallet gỗ, giấy, sắt…, pallet nhựa vẫn được đánh giá tốt hơn nhờ có độ bền cao. Ngày nay, pallet thường được làm từ nhựa HDFE có tuổi thọ và độ bền cao hơn gấp nhiều lần hơn các chất liệu khác. Sản phẩm chống chịu tốt trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, thường xuyên bị va chạm và không sợ mối mọt tấn công. Ngoài ra, pallet nhựa có khả năng chống nước hiệu quả. Sản phẩm hoạt động tốt trong môi trường ngập nước, ẩm ướt, giúp bảo vệ sản phẩm tốt hơn.

 

Dễ dàng vệ sinh và an toàn cho người sử dụng

Hoạt động trong môi trường kho vận, nhà máy… với tần suất cao nên pallet nhựa sẽ nhanh chóng bám bụi bẩn. Nếu như các loại pallet gỗ khi được làm sạch bằng nước cần mất khoảng một thời gian dài để khô lại, thì với pallet có thể dễ dàng được làm sạch và sấy khô nhanh chóng.

Ngoài ra, với bề mặt phẳng, không thấm nước, pallet nhựa có thể hạn chế côn trùng hay vi khuẩn sinh sôi. Vì thế, ngay cả khi vận chuyển hàng hóa như thực phẩm hoặc dược phẩm đòi hỏi tiêu chuẩn vệ sinh cao, pallet nhựa vẫn có thể đáp ứng được những yêu cầu khắt khe.

Pallet nhựa an toàn cho người sử dụng nhờ không có đinh ốc hay cạnh nhọn.

Pallet làm bằng nhựa sẽ không có sự xuất hiện của đinh ốc, mảnh vụn, cạnh thừa. Nhờ đó, sản phẩm có thể giảm thiểu các tai nạn không mong muốn cho nhân viên, đồng thời hàng hóa sẽ không bị móc rách làm rơi vãi ra bên ngoài. Ngoài ra, nhờ bề mặt trơn, ít góc cạnh, pallet nhựa cũng tránh gây ra vết thương cho người dùng trong quá trình vận chuyển.

Nguồn: st Internet

Viết bình luận của bạn: